ให้บริการแบบมืออาชีพมากว่า 10 ปี ในรูปแบบบริษัท มั่นคง มั่นใจได้ ไม่ทิ้งงาน

  Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb
LINE Store คืออะไร

LINE Account Page คืออะไร

     เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า สิ่งสำคัญสำหรับการทำธุรกิจ ค้าขายบนโลกออนไลน์ในปัจจุบัน การจัดทำเว็บไซต์ หรือแฟนเพจ เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะเว็บไซต์ หรือแฟนเพจ เปรียบได้กับสถานที่ตั้งธุรกิจของคุณบนโลกอินเตอร์เน็ท ซึ่งจะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้า บริการของลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะเว็บไซต์ แฟนเพจสามารถแสดงข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งประวัติความเป็นมาของธุรกิจ หมวดหมู่สินค้า บริการ โปรโมชั่น ผลงานที่ผ่านมา ความรู้สึกของลูกค้าที่ซื้อสินค้า บริการของคุณ ไปจนถึงข้อมูลการให้บริการ การจัดส่งสินค้า ช่องทางการชำระเงิน และช่องทางการติดต่อ โดยข้อมูลทั้งหมดนี้หากคุณแสดงให้ลูกค้ารับรู้ได้อย่างครบถ้วน จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ พร้อมกับสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาชมเว็บไซต์ แฟนเพจของคุณได้อีกด้วย


     ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการจัดทำเว็บไซต์ แฟนเพจเป็นเรื่องที่ให้บริการกันอย่างแพร่หลาย ทั้งการให้บริการในรูปแบบของฟรีแลนซ์ทั่วไป และบริษัทก็ดี แต่เจ้าของธุรกิจมากมายที่ต้องการมีเว็บไซต์ แฟนเพจเพื่อขายของออนไลน์ยังคงพบปัญหาเกี่ยวกับการจัดทำเว็บไซต์ แฟนเพจอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ ปัญหาเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการจัดทำที่บานปลาย เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ งานไม่เสร็จตามที่ต้องการ ปัญหาการทิ้งงาน ติดต่อผู้จัดทำไม่ได้ ใช้เวลานาน งานไม่เสร็จตามเวลา ฯลฯ ทั้งหมดนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของคุณอย่างที่ประเมินความเสียหายไม่ได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่พบปัญหาที่กล่าวมาข้างต้น LINE Account Page อาจเป็นตัวช่วยคุณได้
     LINE Account Page ฟีเจอร์จาก LINE Official Account ที่จะช่วยคุณจัดการปัญหาเกี่ยวกับการจัดทำเว็บไซต์ แฟนเพจได้ง่ายๆ เพียงคุณมีบัญชี LINE Official Account ก็สามารถใช้งาน LINE Account Page ได้ทันที ไม่ต้องเสียค่าจ้างจัดทำเว็บไซต์ หรือเช่าพื้นที่เว็บไซต์ จดโดเมนเนมให้ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นานก็สามารถสร้าง Mini Website เพื่อปิดการขายได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถใช้เป็น Sale Page ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

     LINE Account Page เปรียบเสมือน Mini Website ที่สมบูรณ์ไม่แพ้การสร้างเว็บไซต์ หรือการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปก็ว่าได้ เพราะ LINE Account Page สามารถแสดงข้อมูลธุรกิจคุณได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น


 - ข้อมูลพื้นฐาน เช่น วันและเวลาเปิด - ปิด เบอร์ติดต่อ ที่ตั้งร้าน
 - ภาพสินค้า บริการ พร้อมรายละเอียดข้อความเกี่ยวกับสินค้า บริการของคุณ
 - คอลเลกชันสินค้า บริการของคุณ
 - คูปองส่วนลด และบัตรสะสมแต้มที่คุณสร้างไว้บน LINE Official Account

     ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่ระบบจะดึงมากจาก LINE Official Account เพื่อมาแสดงอยู่บน LINE Account Page ให้อัตโนมัติ โดยที่คุณสามารถ Log in ผ่านเว็บไซต์ manager.line.biz เพื่อแก้ไข เพิ่มเติม ปรับเปลี่ยนข้อมูลด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ดังนี้


 1. การจัดการในส่วนต่างๆ ของ LINE Account Page : คุณสามารถเพิ่ม - ลด จัดเรียงลำดับการแสดงผลข้อมูลต่างๆ ได้เอง เช่น จะให้เริ่มต้นด้วยข้อความเกี่ยวกับธุรกิจ สินค้า บริการ แล้วตามด้วยรูปภาพสินค้า บริการ คอลเลกชัน คูปอง บัตรสะสมแต้ม และข้อมูลการติดต่อ คล้ายกับการเลือกเทมเพลต หรือ รูปแบบเว็บไซต์

 2. โปรไฟล์ (Profile) : ข้อมูลส่วนนี้จะถูกดึงมาจากชื่อบัญชีและสถานะที่คุณตั้งไว้ในบัญชี LINE Official Account โดยจะเป็นข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับธุรกิจที่สั้น กระชับ แต่ครบถ้วน พร้อมด้วยปุ่ม Call To Action (CTA) ที่จะกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการกระทำบางอย่าง โดยสามารถเลือกได้ 3 อย่างจากรายการดังนี้
    - ปุ่มแชท (Chat) หรือ Call (บังคับเลือก 1 ปุ่ม)
    - ปุ่มโพสต์ (Post) เพื่อให้ลูกค้าเข้าไปดูรายการที่โพสต์ทั้งหมด
    - ปุ่มโทรออก (Call)
    - ปุ่มดูแผนที่ (Location)
    - ปุ่มคูปอง (Coupon)
    - ปุ่มบัตรสะสมแต้ม (Reward Card)
    - ปุ่มหน้าบริการ (Service Page)
นอกจากนั้นที่ด้านล่างของหน้า Account Page จะมีแถบสีที่จะโชว์ข้อมูลบัญชีและปุ่ม Call To Action (CTA) ที่ได้เลือกไว้ โดยที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนสีให้ตรงกับแบรนด์ธุรกิจได้ตามที่ต้องการ

 3. ข้อความ (Text) : คุณสามารถใส่คำอธิบายสินค้า ประวัติความเป็นมาของธุรกิจ หรือบทความสั้นๆ ที่เกี่ยวกับสินค้า บริการได้สูงสุด 2,000 ตัวอักษร ซึ่งแนะนำให้ใส่เป็นคำสำคัญ (Keyword) เพื่อช่วยในเรื่องของอันดับการค้นหาบน Google หรือ Search Engine Optimization (SEO) ให้ลูกค้าสามารค้นหาธุรกิจของคุณเจอได้เร็วขึ้น

  4. มีเดียล่าสุด (Recent Media) : ในส่วนนี้ระบบจะดึงข้อมูลที่คุณโพสต์บน LINE Official Account มาแสดงผลให้อัตโนมัติ โดยจะแสดงผลเพียง 9 รูปล่าสุดเท่านั้น และในแต่ละรูปคุณสามารถเขียนคำบรรยายสั้นๆ ได้ไม่เกิน 200 ตัวอักษร

 5. คอลเลกชัน (Collection) : เปรียบเสมือนแคตตาล็อกสินค้า บริการ ที่สามารถใส่รูป ตั้งชื่อ และใส่ข้อความรายละเอียด พร้อมทั้งลิงค์ที่จะส่งลูกค้าไปยังเว็บไซต์หลักของคุณ หรือจะส่งไปยังหน้าสินค้าโดยตรงได้ทันที ซึ่งสามารถใส่ข้อมูลสินค้าได้ถึง 100 ชิ้น

 6. คูปองและบัตรสะสมแต้ม (Coupon and Reward Card) : เมื่อคุณเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้บน LINE Official Account ระบบจะนำมาแสดงผลบน LINE Account Page ให้อัตโนมัติ

  7. ข้อมูลพื้นฐาน (Basic Information) : คือข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจที่คุณสามารถเลือกแสดงทั้งหมด หรือบางส่วนได้ เช่น คำอธิบายร้านค้า วันและเวลาเปิด - ปิด ช่วงราคา เบอร์ติดต่อ เว็บไซต์หลัก ช่องทางการชำระเงิน สิ่งอำนวยความสะดวกที่มี และปักหมุดแผนที่ (กรณีที่มีหน้าร้าน)
ทั้งหมดนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยให้การทำธุรกิจออนไลน์ของคุณง่ายมากขึ้น ช่วยให้คุณปิดการขายได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กับการสร้าง Sale Page ทั่วไป อีกทั้งยังมีระบบการตลาดที่เชื่อมโยงกับ LINE Official Account ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับคุณได้อย่างต่อเนื่องบริษัท บาร์เทอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 402/28 หมู่บ้านฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510
contact us : info@makereadyweb.com
Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb